Đề Thi Học Kì 1 Lớp 6

     

Đề thi Toán lớp 6 học tập kì một năm 2021 - 2022 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Đề số 1 là tài liệu được biên soạn giúp các bạn học sinh ôn luyện, củng rứa kiến thức các dạng bài bác tập hay chuẩn bị cho bài thi học kì 1 tốt nhất. Tiếp sau đây mời những em cùng tìm hiểu thêm và cài đặt về để ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem: đề thi học kì 1 lớp 6

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 - Đề số 1

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do - Hạnh phúc

Năm học tập 2021 – 2022 - Đề 1

I. Phần trắc nghiệm (3 điểm)

Khoanh tròn vào trước mỗi câu trả lời đúng.


Câu 1: trong những phát biểu dưới đây, phát biểu nào đúng?

A. Tổng của nhì số nguyên cùng dấu là một số nguyên âm.

B. Tổng của nhì số nguyên âm làm một vài nguyên âm.

C. Tổng của nhì số nguyên cùng dấu là một trong những nguyên dương.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Obs Quay Màn Hình, Cách Dụng Obs Quay Màn Hình

D. Tổng của hai số nguyên dương là một trong những nguyên âm.

Câu 2: Trong nhì số sau, cặp số nào là hai số nguyên tố cùng nhau?

A. 6 và 9

B. 2 và 11

C. 15 cùng 33

D. 2 và 6

Câu 3: trong các tập hòa hợp sau, tập thích hợp nào gồm các phần tử được xếp theo vật dụng tự tăng dần:

A. -10, -9, 0, 8, -1, 6

B. 0, -1, 8, 6, -10, -9

C. -10, -9, 8, 0, -1, 6

D. -10, -9, -1, 0, 6, 8

Câu 4: Tập hợp những số nguyên kí hiệu là:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: triển khai bỏ dấu ngoặc vào biểu thức: (1008 – 2001) – (15 + 1997 – 120) ta được kết quả:

A. 1008 – 2001 – 15 + 1997 – 120

B. 1008 – 2001 – 15 - 1997 + 120

C. 2001 - 1008 – 15 + 1997 – 120

D. 2001 – 1008 – 15 - 1997 + 120


Câu 6: quý giá của

*
là:

A. -27

B. 27

C. 81

D. -81

Câu 7: quý hiếm của x thỏa mãn nhu cầu biểu thức: 2x – 3 = 6 – (x + 3)

A. X = 3

B. X = -2

C. X = -3

D. X = 2

Câu 8: Hình thoi có độ dài hai đường chéo cánh lần lượt là 10cm và 12cm. Diện tích hình thoi là:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 9: Hình nào tiếp sau đây có chu vi nhỏ tuổi nhất?

A.

B.

C.

D.

Xem thêm: Giáo Án Sử 10 Bài 34 : Các Nước Tư Bản Chuyển Sang Giai Đoạn Đế Quốc Chủ Nghĩa

Câu 10: Cho các hình sau đây:

(1) Đoạn thẳng MN

(2) Tam giác các ABC

(3) hình trụ tâm I

Trong các hình trên, các hình có tâm đối xứng là:

A. (1), (2), (3)

B. (1), (2)

C. (1)

D. (1), (3)

II. Phần từ bỏ luận (7 điểm)

Câu 1: thực hiện các phép tính (tính cấp tốc nếu gồm thể)

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*

Câu 2: Tìm x biết:


a.

*

b.

*

c.

*
với x phệ nhất

d.

*

Câu 3:

1) một nhóm tình nguyện gồm 60 nam và 72 phái nữ dự định tạo thành các nhóm làm sao để cho số nam và số chị em ở từng nhóm các nhau. Hỏi có thể tạo thành nhiều tốt nhất mấy nhóm? lúc ấy mỗi nhóm gồm bao nhiêu phái nam và bao nhiêu nữ?

2) nhỏ diều của An bay bao 15m (so với phương diện đất). Sau một lúc độ dài của bé diều tăng 2m, rồi tiếp nối lại giảm 3m. Hỏi chiếc diều sống độ cao từng nào (so với mặt đất) sau nhì lần gắng đổi?

Câu 4: Em hãy vẽ cấp dưỡng mỗi hình sau đây để được hình tất cả điểm A, B là vai trung phong đối xứng?

Câu 5: Tính diện tích s tam giác ABC (với các số liệu đã cho trên hình vẽ). Biết diện tích hình chữ nhật DEBC bằng

*
lần chu vi hình vuông ICAJ và mặc tích hình thang ABGF bởi 8cm2

Câu 6: mang đến

*
. Tra cứu số tự nhiên và thoải mái n sao cho:
*


Đáp án đề thi học tập kì 1 Toán 6 - Đề số 1

I. Phần trắc nghiệm (3 điểm)

1. B

2. B

3. D

4. B

5.B

6. A

7. D

8. C

9. D

10. A

II. Phần từ luận (7 điểm)

Câu 1:

a) 18 . 7 + 65 : 13 = 126 + 5 = 131

b) -564 + <(-724) + 564 + 224>

= -564 + (-724) + 564 +224

= (-564 + 564) + <(-724) + 224>

= 0 - 500 = -500

c)

*

d)

*

Câu 2:

a)

*

*

Vậy x = 31

b)

*

*

Vậy x = 146

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học sinh tải tài liệu xem thêm đầy đủ!

--------------------------------------

Để tài toàn bộ tài liệu, mời nhấn vào đường link sau đây: Bộ đề thi học tập kì 1 Toán 6 Sách liên kết tri thức

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học kì 1 lớp 6 sách Kết nối trí thức với cuộc sống đời thường - Đề 1 mời các bạn có thể xem thêm nhiều đề thi hay và hóa học lượng, những dạng toán nâng cấp hay và cạnh tranh dành cho các bạn học Toán lớp 6 được chắc chắn chắn, củng núm và thế chắc kỹ năng nhất.


tải về
Chia sẻ bởi:
*

Liên kết download về

Link download chính thức:

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối tri thức Đề tiên phong hàng đầu download Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học kì 1 lớp 6
Năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối học thức với cuộc sống đời thường Sách Chân trời sáng chế Sách Cánh Diều Năm học tập 2020 - 2021
Bản quyền ©2022 donapt.com.vn