TRẮC NGHIỆM GIÁO DỤC CÔNG DÂN 10 BÀI 13

     
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lời bài hát

donapt.com.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học viên bộ thắc mắc trắc nghiệm GDCD lớp 10 bài xích 13: Công dân với xã hội chọn lọc, tất cả đáp án. Tài liệu gồm 6 trang có 17 thắc mắc trắc nghiệm cực hay bám đít chương trình sgk GDCD 10. Mong muốn với bộ câu hỏi trắc nghiệm GDCD 10 bài bác 13 bao gồm đáp án này để giúp bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt hiệu quả cao trong bài bác thi trắc nghiệm môn GDCD 10.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm giáo dục công dân 10 bài 13

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem không thiếu tài liệu Trắc nghiệm GDCD 10 bài xích 13 tất cả đáp án: Công dân với cộng đồng:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM GDCD LỚP 10

BÀI 13: CÔNG DÂN VỚI CỘNG ĐỒNG

Câu 1: Lòng thương bạn và đối xử với những người theo lẽ đề nghị được call làA. Nhân nghĩa.B. Yêu thương thương.C. Thích hợp tác.D. Hòa nhập.

Đáp án:

Nhân tức là lòng thương bạn và đối xử với người theo lẽ phải

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 2: văn bản nào tiếp sau đây không nói đến nhân nghĩa?A. Lá lành đùm lá rách.B. Tía que xỏ lá.C. Một con chiến mã đau, cả tàu bỏ cỏ.D. Đồng cam cộng khổ.

Đáp án:Ba que xỏ lá – Chỉ những người dân dối trá, lừa gạt, bất lương.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 3: nội dung nào tiếp sau đây không yêu cầu là bộc lộ của nhân nghĩa?A. Nhân ái, yêu đương yêu, hỗ trợ nhau.B. Dường nhịn, đùm bọc nhau.C. Sự tương trợ, giúp sức lẫn nhau.D. Dùng mọi cách để giành chiến thắng.Đáp án:

Dùng mọi phương pháp để giành thành công khiến fan ta rất có thể đưa ra những ra quyết định sai lầm, chỉ cân nhắc lợi ích mà không nghĩ đến sự giúp đỡ người khác.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 4: hành vi nào sau đây thể hiện tại lòng nhân nghĩa?

A. Quan tâm, giúp đỡ các bạn em vào gia đình.B. Thấy người bị tai nạn thương tâm không nhiệt tình vì ko liên quan.C. Gay gắt chỉ trích người mắc lỗi mặc dù họ biết hối cải.D. Không nhường nhịn bạn khác vì do đó là sinh sản tính xấu cho họ.

Đáp án:Quan tâm, giúp đỡ anh chị em vào nhà biểu hiện lòng yêu thương với đối xử con người theo lẽ phải.Đáp án nên chọn là: A

Câu 5: Sống ngay gần gũi, chan hòa, không xa lánh rất nhiều người; không khiến mâu thuẫn, bất hòa với những người khác; bao gồm ý thức tham gia các hoạt động chung của cộng đồng được hotline làA. Sinh sống giản dị.B. Yêu thương bé người.C. Sống hòa nhập.D. Bắt tay hợp tác cùng phát triển.

Đáp án:Sống hòa nhập là sống ngay sát gũi, chan hòa, không xa lánh phần lớn người; không khiến mâu thuẫn, bất hòa với người khác; có ý thức thâm nhập các vận động chung của cùng đồng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 6: biểu lộ nào sau đây không mô tả tính phù hợp tác?A. Bàn bạc, chế tạo kế hoạch thao tác làm việc chung.B. Tráng lệ thực hiện trách nhiệm được phân công.C. Cung cấp lẫn nhau trong quá trình học tập.D. Lẫn nhau chép bài xích trong giờ kiểm tra.

Đáp án:Cho nhau chép bài trong giờ khám nghiệm không mô tả tính thích hợp tác. Làm do vậy là hại bạn, vi phạm cả về đạo đức với nội quy kỉ luật.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 7: X là một học viên có học lực yếu vào lớp. Cô nhà nhiệm đã phân công A ngồi cạnh và hỗ trợ X trong học tập. Theo em, A nên làm như vậy nào sẽ giúp bạn tân tiến và trình bày được niềm tin hợp tác?A. Không nhận lời giúp bạn và xin cô đổi nơi ngồi.B. Phía dẫn bạn cách học cùng làm bài xích hiệu quả.C. Làm bài bác tập giúp đỡ bạn để chúng ta không mắc lỗi.D. Cho mình chép bài bác trong giờ soát sổ để ăn điểm cao.

Đáp án:Để góp bạn, A buộc phải hướng dẫn các bạn cách học tập và làm cho bài tác dụng để X dần tiến bộ. Như vậy cũng trở thành thể hiện tại được tinh thần hợp tác của nhị bạn.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 8: M nhận định rằng khi làm việc nhóm tất cả các thành viên đều đề xuất tham gia thực hiện, tiếp nối cả nhóm thuộc thuyết trình. Y với B lại cho rằng chỉ buộc phải để những bạn học giỏi làm thôi. Bạn H thì cho rằng ai có tác dụng cũng được, miễn sao được điểm cao. Theo em, xem xét về phù hợp tác của bạn nào rất cần phải thay đổi?A. Các bạn M cùng YB. Bạn B và HC. Các bạn Y, B cùng HD. Bạn Y và B

Đáp án:Khi thao tác nhóm, đề xuất phân công nhiệm vụ rõ ràng và phù hợp lí, đôi khi mỗi member phải tích cực tham gia và hỗ trợ lẫn nhau để công việc đạt chất lượng, kết quả cao.

Xem thêm: Top 9 Giải Vbt Sinh 9 Bài 9, Giải Bài Tập Vở Bài Tập Sinh 9 Bài 9

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 9: toàn bộ những người cùng sống, bao gồm điểm kiểu như nhau, đính thêm bó thành một khối trong nghỉ ngơi xã hội tạo ra thành mộtA. Tập thể.B. Hội nhóm.C. Cộng đồng.D. Thôn hội.

Đáp án:Cộng đồng là cục bộ những bạn cùng sống, bao hàm điểm tương đương nhau, gắn bó thành một khối trong sống xã hội

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 10: cộng đồng quan tâm cuộc sinh sống của cá nhân, bảo vệ cho mọi cá nhân có những đk đểA. Trả thiện.B. Phát triển.C. Phong phú hơn.D. Sống lặng ổn.

Đáp án:Cộng đồng chăm sóc cuộc sống của cá nhân, đảm bảo an toàn cho mọi cá nhân có những đk để phân phát triển.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 11: Nguyên tắc tổ chức và chuyển động để đời sống cộng đồng luôn phát triển lành mạnh bạo làA. Công bằng, dân chủ, văn minh.B. Dân chủ, kỉ luật, pháp luật.C. Công bằng, dân chủ, kỉ luật.D. Bình đẳng, dân chủ, kỉ luật.

Đáp án:Đời sống xã hội chỉ an lành nếu nó được tổ chức triển khai và hoạt động theo chế độ công bằng, dân chủ, kỉ luật.Đáp án phải chọn là: C

Câu 12: Mỗi cá thể phát triển trong xã hội và dựa vào sự cải tiến và phát triển đó của từng bạn mà cộng đồng trở lênA. Văn minh.B. Kế hoạch sự.C. Béo mạnh.D. Phát triển.

Đáp án:Cá nhân cách tân và phát triển trong xã hội và khiến cho sức bạo gan cho cùng đồngĐáp án đề nghị chọn là: C

Câu 13: tín đồ sống không hòa nhập vẫn cảm thấyA. Vui vẻ, thoái mái.B. Cuộc sống đời thường giàu ý nghĩa.C. Gồm thêm mức độ mạnh.D. Đơn độc, bi thương tẻ.

Đáp án:Sống ko hòa nhập vẫn cảm thấy solo độc, bi thiết tẻ, cuộc sống thường ngày kém ý nghĩaĐáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 14: biểu hiện nào dưới đây thể hiện cá nhân biết sống hòa nhập?A. Chia bè phái, gây mâu thuẫn nội bộ.B. Không quan tâm tới mọi bạn xung quanh.C. Không tham gia các chuyển động tập thể.D. Đoàn kết, quan lại tâm, khiến cho bạn bè.

Đáp án:Cá nhân biết sống đoàn kết, quan lại tâm, góp đỡ bạn bè là miêu tả biết sống hòa nhập.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 15: Em đồng ý với chủ kiến nào dưới đây về đúng theo tác?A. Hợp tác và ký kết giúp quá trình diễn ra kết quả hơn.B. Bắt tay hợp tác làm con bạn trở lên lười nhác, ỷ lại.C. Chỉ bắt tay hợp tác khi thấy mình gồm lợi.D. Khi yếu kém, không có tác dụng được new hợp tác.

Đáp án:Hợp tác giúp mọi người hỗ trợ, bổ sung cho nhau, tạo nên sức mạnh để vượt qua khó khăn, rước lại chất lượng và kết quả cao hơn cho các bước chung, bởi vậy công việc diễn ra kết quả hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 16: văn bản nào tiếp sau đây không bắt buộc là chế độ cơ bản của đúng theo tác?A. Trường đoản cú nguyện.B. Bình đẳng.C. Đôi mặt cùng bao gồm lợi.D. Không cần tôn trọng lợi ích của fan khác.

Đáp án:Khi hợp tác và ký kết cần dựa vào nguyên tắc từ nguyện, bình đẳng, các bên cùng hữu ích và không làm cho phương sợ đến công dụng của những người khác.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 17: Cùng phổ biến sức làm cho việc, góp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong một công việc, một nghành nghề dịch vụ nào kia vì mục tiêu chung là bộc lộ củaA. Đoàn kết, tương trợ.B. Phù hợp tác.C. Yêu thương thương.D. Hòa nhập.

Xem thêm: Tìm Điều Kiện Để Phương Trình Bậc 3 Có 3 Nghiệm Phân Biệt, Tìm Điều Kiện Để Phương Trình Bậc 3 Có 3 Nghiệm

Đáp án:Hợp tác là cùng bình thường sức làm cho việc, góp đỡ, cung ứng lẫn nhau trong một công việc, một lĩnh vực nào kia vì mục đích chung.